• มีอาการปวดท้องน้อยด้านขวาร้าวลงขา หมดประจำเดือนมาได้ห้าเดือนแล้ว เป็นอาการอะไร

  •  Sureephorn Janta
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ ดิฉันมีอารปวดท้องน้อยด้านขวาร้าวลงขา เวลานั่งขัดสมาธิ ตอนลุกขึ้นยืนพอจะก้าวขาเดินเดินไม่ได้ เพราะมันปวดตรงต้นขาด้านใน ต้องยืนสักพักแล้วค่อยๆเดินถึงจะดีขึ้น หมดประจำเดือนมาได้สักห้าเดิอนแล้วค่ะ ไม่ทราบว่าอาการเหล่านี้เป็นเกี่ยวกับอะไรคะ ขอบพระคุณล่วงหน้าสำหรับคำตอบค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Sureephorn Janta

    อาการปวดท้องน้อย สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ ได้แก่ ปวดจากกล้ามเนื้ออักเสบ ปวดประจำเดือน เนื้องอกที่มดลูกหรือรังไข่ กระเพาะปัสสาวะอักเสบ ลำไส้อักเสบ เป็นต้น

    แต่หากการปวดเป็นอาการปวดบริเวณขาหนีบ หรือข้อขาหนีบด้านใน สัมพันธ์กับท่าทาง อาจเป็นอาการจากข้ออักเสบ, กล้ามเนื้ออักเสบ หรือเอ็นอักเสบได้นะคะ

    ดังนั้นจากที่คุณ Sureephorn Janta เล่ามา แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ