• ปวดท้องช่วงวันไข่ตก จะปวดตอนไข่ตกหรือก่อนวันไข่ตก

  •  JKklopp17
    สมาชิก
    ปกติจะปวดท้องช่วงก่อนวันไข่ตกหรือปวดในวันไข่ตกเลยครับคุณหมอ
    JKklopp17  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะ คุณ JKklopp17

    การปวดท้องในวันไข่ตกนั้นมีได้ค่ะและจะเกิดในวันไข่ตกค่ะ เรียกว่าปวดจากอาการตกไข่ แต่โดยมากมักเป็นไม่รุนแรงและมักเป็นอยู่ไม่เกิน 3 วัน หากเป็นนานกว่านั้นร่วมกับมีอาการผิดปกติอื่นๆเช่นเลือดออกผิดปกติจากช่องคลอดควรไปพบสูตินรีแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมค่ะ