• มีอาการปวดกล้ามเนื้อเวลาเดินขึ้นลงบันได ตอนเย็นซื้อยาคลายกล้ามเนื้อมากินอาการดีขึ้นแต่ยังรู้สึกไม่หายดี

  •  MrArthit Rakchat
    สมาชิก

    ผมมีอาการประมาณ 4 วันครับ อาการจะเกิดตอนเดินขึ้น-ลงบันได จะรู้สึกปวดมากๆครับ วันที่ 5 ผมลุกขึ้นเองไม่ได้ครับ จนต้องมีคนพยุงถึงจะลุกขึ้นได้ ตอนเย็นก็เลยไปซื้อยาคลายกล้ามเนื้อมากิน ตื่นมาตอนเช้าไม่มีอาการปวดขาเลยครับ และอีกอย่างจะมีอาการปวดเมื่อตอนนั่งนานๆครับ ผมรู้สึกว่ามันยังไม่หายสนิทครับ

    สวัสดีคะคุณ MrArthit Rakchat

    อาการกล้ามเนื้ออ่อนแรงถึงขนาดที่ลุกไม่ได้ต้องหาสาเหตุค่ะ เพราะอาจจะเกิดจากเกลือแร่ในร่างกายที่ผิดปกติ หรือ ภาวะไทรอยด์เป็นพิษได้ค่ะ

    แต่ถ้ามีประวัติบาดเจ็บชัดเจน เช่น ออกกำลังกายอย่างหนักก็มักเกิดจากกล้ามเนื้อฉีดขาดค่ะ ถ้าเป็นกรณีนั้น รับประทานยาแก้ปวด ยาคลายกล้ามเนื้อก็จะค่อยๆ ดีขึ้นได้ค่ะ

    ใช้เวลาในการฟื่นฟูค่ะ เนื่องจากเป็นกล้ามเนื้อนัดใหญ่ค่ะ