• เดิมเป็นกรดไหลย้อน จึงทานอาหารลดลง แต่น้ำหนักลดลงมาก อยากทราบสาเหตุ

  •  Freddy Froess
    สมาชิก

    แต่ก่อนช่วงเดือนธันวาปีที่แล้ว หนักประมาณ 61 62 เคยขึ้นไปถึง 63 แต่พอมาป่วยเป็นหลอดลมอักเสบเรื้อรัง แล้วก็เป็นกรดไหลย้อนด้วย ทำให้ไมเปลี่ยนพฤติกรรมการกินไปจากที่กินดึกๆก็ลดลง จากที่กินเหล้าเบียร์บ้าง ก็งดเลยครับ ออกกำลังกายบ้าง จนตอนนี้น้ำหนักเหลือ 58 เองครับ อยากทราบว่ามันผิดปรกติหรือเปล่าครับ ที่น้ำหนักลงเยอะขนาดนี้ ช่วงนี้พยายามกินเยอะๆแต่น้ำหนักก้ไม่ขึ้นเลย มีแต่ลดลง

    ปล.กังวลว่าจะติดเชื้อ HIV แต่ไปตรวจเลือดมาเมื่อเดือนมีนาที่ผ่านมาผลเป็น Negative และเคย X ray ปอดเมื่อช่วงเดือนมกราที่ผ่านก็ไม่เจอรอยโรควัณโรค

    สวัสดีค่ะ คุณ Freddy Froess @อาการน้ำหนักลด สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ ซึ่งหากการรับประทานอาหารลดลง ร่วมกับการออกกำลังกายสม่ำเสมอจะทำให้น้ำหนักลดลงได้มากค่ะ ส่วนโรคที่เป็นสาเหตุทำให้น้ำหนักลดในคนที่อายุน้อยที่พบได้บ่อย คือ โรคติดเชื้อวัณโรค ไทรอยด์เป็นพิษ โรคเครียด โรคซึมเศร้า เป็นต้น @ในกรณีของคุณ Freddy Froess แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคเพิ่มเติมนะคะ หากไม่พบโรคใดๆ น้ำหนักที่ลดลงน่าจะเป็นจากการที่ดูแลเรื่องอาหารและออกกำลังกายที่ดีขึ้นค่ะ