• มีตุ่มใสที่แคมนอก เกิดจากอะไร ตอนนี้รู้สึกมีไข้ร่วมด้วย

  •  thanwa
    สมาชิก
    เริ่มจากเกิดเป็นตุ่มใสที่แคมนอก เลยบีบค่ะ วันต่อมาเป็นตุ่มขึ้นอีกแต่มีสีขาวขุ่นขึ้นประมาณ 5 เม็ด กระจุกตัวกันอยู่ค่ะ จากนั้นมีอะไรกับแฟน ผ่านมาสามวัน มีเลือดออกมาจากช่องคลอดแบบนิดหน่อยค่ะ ไม่ถึงกับหยดแต่ถ้าเอาทิชชู่ซับ จะมีเลือดออดมา สีชมพูจางๆและบางครั้งก็สีน้ำตาลอ่อนๆค่ะ (เป็นครั้งแรกวันที่ที่ 31 พ.ค. แล้วหาย แล้วกลับมาเป็นอีกวันที่ 3 มิย.และวันนี้วันที่ 4 มิย.แล้วเลือดก้ยังมีอยู่ค่ะ) แล้วมีอาการเสียวนิดหน่อยที่คลิตอริสด้านซ้ายตลอดเวลา ปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ เวียนหัวบ้าง รู้สึกว่าตัวร้อนรุ่มๆ ด้วยค่ะหมอ อาการที่มีนอกเหนือจากนี้คือเครียด กังวลค่ะ ( ประจำเดือนที่มาล่าสุดคือ 21 เมษา และวันนี้ 4 มิ.ย. ประจำเดือนยังไม่มาเลยค่ะ ) ใช่อาการท้องมั้ยคะหมอ หรือเป็นอะไรกันแน่คะ รบกวนและขอบคุณที่มาตอบด้วยนะคะหมอ

    สวัสดีค่ะ คุณ thanwa

    การที่มีตุ่มน้ำบริเวณแคมของอวัยวะเพศหญิง สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ผื่นแพ้สัมผัส, การติดเชื้อเริม, การติดเชื้อแบคทีเรีย เป็นต้น

    หากเป็นการติดเชื้อลุกลามไปที่ช่องคลอด อาจทำให้มีเลือดออกผิดปกติทางช่องคลอด และมีไข้ได้ค่ะ

    แนะนำคุณ thanwa ไปพบสูตินารีแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุ และรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ