• มีอาการตาแดงข้างเดียว ปวด ไม่มีน้ำตา ไม่มีขี้ตา เป็นหลังจากหายไข้หวัด เป็นอาการอะไร

  • มีอาการตาแดงข้างเดียว ไม่มีน้ำตา ไม่มีขี้ตา เป็นหลังจากหายไข้หวัด อาการ ปวดตาข้างที่แดง เล็กน้อย คันเล็กน้อย และยังมีอาการไออยู่

    สวัสดีครับ คุณ มิสเตอร์ ฟรีดอม

    อาการตาแดง อาจเกิดจากการระคายเคือง ฝุ่นละอองเข้าตา มือสกปรกขยี้ตา   หรือ อาจมีเชื้อไวรัส ขึ้นที่ตา เป็นโรคตาแดงระยะแรกก็ได้ สักพักจะ เป็นอีกข้างครับ

    โรคอดนอน โรคในลูกตาเอง ต้อเนื้อ ต้อกระจก ความดันลูกตาสูง (Glaucoma )

    ควรไปปรึกษาแพทย์ครับ ถ้าอาการไม่ดีขึ้น