• มีแผลวงขาวๆที่ข้างลิ้น เจ็บเป็นบางครั้ง เป็นอาการอะไร

  • เป็นวงกลมวงรีขาวๆที่ลิ้นช้างลิ้น ถ้าขึ้นปลายลิ้นจะเจ็บต้องทายาเเละก็หายเเละก็จะเกิดขึ้นใหม่ ถ้ากินเผ็ดๆเป็นมานาน อาการมันคือ
    จิรายุทธ ผ่องแผ้ว  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีะค่ะคุณ จิรายุทธ ผ่องแผ้ว

    อาการคล้ายกับเป็นเชื้อราที่ลิ้นนะคะ แตอย่างไรก็ตามควรอาศัยการตรวจร่างกายร่วมด้วย ลองไปพบแพทย์ดูซักครั้งให้แพทย์ช่วยดูให้ค่ะ ถ้าใช่ควรได้รับยาฆ่าเชื้อราเป็นยาอมกลั้วปากค่ะ