• หยุดกินยาคุม มีเพศสัมพันธ์ หลั่งในบ้าง หลั่งนอกบ้าง มีอาการอ่อนเพลีย คลื่นไส้อาเจียน จะตั้งครรภ์ไหม

  •  Soraya Pliankaew
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ อยากถามคุณหมอค่ะ คือหนู หยุดทานยาคุมกระทันหัน เพราะเมื่อเดือนที่เเล้วลืมทานไป3วีน แล้วมีเลือดออกคล้ายประจำเดือน หลังเลือดหมดก็ไม่ได้ทานต่อค่ะ เเต่ก็มีเพศสัมพันธ์ตามปกติค่ะ คุมแบบธรรมชาติโดยการหลั่งนอกค่ะ แต่ก็มีบางครั้งที่หลั่งในค่ะ เเล้วตอนนี้มีอาการเวียนหัว คลื่นไส้ อ่อนเพลีย เหนื่อยง่าย ได้กลิ่นอาหารแล้วก็เห็นคลื่นไส้ เวียนหัวค่ะ อาหารบางอย่างก็เหม็นค่ะ แล้วก็เจ็บหัวนมมากเลยค่ะสัมผัสไม่ได้เลยค่ะ ถามตามปกติประจำเดือนจะมาช่วงอาทิตย์หน้าค่ะ อยากทราบว่าอาการแบบนี้ใช่อาการคนตั้งครรภ์ไหมค่ะ เพราะปกติก่อนมีประจำเดือนจะไม่เจ็บหัวนมขนาดนี้ค่ะ

     สวัสดีคะคุณ Soraya Pliankaew

    เรียนอย่างนี้นะค่ะ ถ้ามีเรื่องของการมีเพศสัมพันธ์แบบไม่ได้ป้องกัน มีโอกาสในการตั้งครรภ์ค่ะ  ซึ่งอาจจะนำมาซึ่ง อาการแพ้ท้อง ได้ค่ะ

    ก่อนอื่นคงต้องมาดูเรื่องของประจำเดือนก่อนนะค่ะว่าครั้งสุดท้ายมาเมื่อไหร่ค่ะ

    และหลังจากนั้นหลังหยุดการรับประทานยาคุมกำเนิดนั้นมีเรื่องของเลือดออกมาหรือยังค่ะ คือ ประจำเดือนถ้ายังไม่มี

    แนะนำให้รอรอบเดือนก่อนนะค่ะ ถ้ารอบเดือนขาดไปประมาณหนึ่งถึงสองสัปดาห์ ก็มีโอกาสในการตั้งครรภ์สูงค่ะ

    รอก่อนนะค่ะ แต่อาการข้างต้นอาจจเป็นอาการก่อนมีประจำเดือนและอาการตั้งครรภ์ได้เช่นเดียวกันค่ะ