• ประจำเดือนไม่มา ตกขาวสีเหลือง มีกลิ่น มีเลือดออกหลังมีเพศสัมพันธ์ เจ็บหน้าอก เบื่ออาหาร เป็นอะไร

  •  Kanya Ka Thanakrit
    สมาชิก
    เป็นตกขาวนานกว่า 1 อาทิตย์ค่ะ ตกขาวมีสีเหลือง มีกลิ่น และประจำเดือนไม่มาค่ะ มีเพศสัมพันกับแฟนแล้วมีเลือดออก แต่มีอาการเจ็บหน้าอกด้วยค่ะ เวลาทานอาหารไม่อร่อยเลยค่ะ รู้สึกเบื่ออาหารค่ะ ไม่ทราบว่าเป็นอาการของโรคอะไรคะ แล้วอันตรายมั้ยค่ะ
    Kanya Ka Thanakrit  Fon Candy
    สมาชิก

    ไม่ได้เป็นหมอนะคะพอดีเห็นท้องหรือป่าวคะตรวจยังถ้าไม่ท้องช่องคลอดผิดปกติปล่าวลองไปหาหมอดูนะคะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Kanya Ka Thanakrit,

                         หากถึงกำหนดที่ประจำเดือนจะมาแล้ว แต่ไม่มา ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูเป็นอันดับแรกก่อนค่ะ หากตรวจพบขึ้น 2 ขีด อาการต่างๆ ที่เป็นอยู่ ก็อาจเกิดจากการตั้งครรภ์ได้ แต่หากตรวจไม่พบ สาเหตุที่ทำให้ประจำเดือนไม่มา ร่วมกับมีตกขาวสีเหลือง มีกลิ่นเหม็น เบื่ออาหาร รวมถึงการมีเลือดออกหลังมีเพศสัมพันธ์ อาจเกิดจาก

                          - มีมดลูกอักเสบ ซึ่งจะทำให้มีตกขาวปริมาณมากขึ้นกว่าปกติ สีเขียวเหลืองคล้ายหนอง หรือมีเลือดปน มีกลิ่นเหม็น รวมถึงมีปวดท้องน้อย อ่อนเพลีย มีไข้ และมีเลือดออกผิดปกติจากช่องคลอดได้

                          - มะเร็งเยื่อบุโพรงมดลูก มะเร็งปากมดลูก มักทำให้มีอาการเลือดออกหลังมีเพศสัมพันธ์ มีเลือดออกกะปริดกะปรอย ตกขาวผิดปกติ มีกลิ่นเหม็น ปวดท้องน้อย อ่อนเพลีย เบื่ออาหาร

                           ดังนั้น หากตรวจพบการตั้งครรภ์ ก็ควรรีบไปฝากครรภ์ หรือหากตรวจไม่พบการตั้งครรภ์ ก็ควรไปพบสูติ-นรีแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุและรักษาเช่นกันค่ะ