• ประจำเดือนไม่มาตรงรอบ จะท้องไหม ตรวจการตั้งครรภ์ขึ้น 1 ขีด

  •  sukol161143
    สมาชิก
    วันนี้ผมตรวจครรภ์ขึ้น 1 ขีด เพราะเมื่อวานแฟนมีอาการปวดประจำเดือนแต่วันนี้ประจำเดือนไม่มา ผมเลยตรวจแต่ขึ้น 1 ขีดไม่รู้ว่าผลที่ขึ้นมันตรงไหม อาการแฟนมีปวดประจำเดือน สิวขึ้น อยากทราบว่าปรำจำเดือนมาหรือท้อง ตรวจครรภ์อยู่ในรอบในรอบ 27-35 แฟนประจำเดือนยังไม่มาแค่นังไม่เลย 35 วันประมารณ 28

    คุณ sukol161143

    อาการของแฟนคุณ น่าจะเป็นช่วงมี ปจด นะครับ ก่อน ปจดมาก้มีอาการ ตึงหน้าอก สิวขึ้นได้ครับ  ยิ่งถ้าตรวจแล้ว ขึ้น แค่ 1 ชีดก้แสดงว่าไม่น่าจะท้องนะครับ  รอสักพัก อีก วันสองวันอาจจะมาก็ได้นะ  แต่ถ้า ปจด ขาดนานเกิน  เลย 7 วันควรตรวจการตั้งครรภ์อีกครั้งครับ

    ประจำเดือนมาช้ามีสาเหตุได้จาก

    -ฮอร์โมนไม่สมดุลจาก การใช้ยาคุมกำเนิด ไม่ถูกวิธี การใช้ยาคุมฉุกเฉินมาก และถี่เกินไปทำให้วงรอบของการตกไข่เปลี่ยนแปลง

    -การตั้งครรภ์

    -ความเครียด การพักผ่อนน้อย

    -โรคไทรอยด์

    -พังผืดในมดลูกกรณีเคยขูดมดลูก

    -ความผิดปกติในรังไข่ เช่นมีถุงน้ำในรังไข่

    กรุณาอ่านเรื่อง ประจำเดือนขาด  ได้ที่นี่ครับ