• กินสุกี้แล้วมีอาการอยากจะอาเจียน ปวดศีรษะ มีอาการชา เป็นอาการอะไร

  •  MissCM
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ คือว่าเมื่อคืนกินข้าวเย็น(กินสุกี้แห้ง ขนมแล้วก็น้ำเปล่าเหมือนวานซืนค่ะ)เสร็จก็มานั่งดูหนังหน้าทีวี จู่ๆก็เกิดอาการปวดหัวอย่างรุนแรง อยากอาเจียนแต่อาเจียนไม่ออก ปวดหัวแล้วง่วงเลยหลับไป พอตื่นขึ้นมาบริเวณขาบนข้างขวาชาตลอด ยิ่งจับยิ่งชาขึ้นเรื่อยๆ ตอนนี้ยังไม่หยุดชาเลย มันเกิดจากอะไรค่ะ แล้วจะเป็นอะไรรึเปล่า

     สวัสดีคะคุณ MissCM

    อาการชา ปวดศีรษะ ต้องการจะอาเจียนหลังรับประทานอาหาร อาจจะเกิดจากการแพ้อาหารได้คะ หรือ แพ้สารที่ใส่ในอาหารค่ะ เช่น ผงชูรส ได้ค่ะ ตอนนี้ที่สำคัญที่สุดคงต้องดูว่ามีปัญหาผื่นขึ้น หรือ ปากบวม ตาบวมร่วมด้วยหรือไม่ค่ะ

    บางคนอาจจะมีอาการแพ้อาหาร แบบไม่รุนแรงทำให้มีอาการแค่วิงเวียนได้ค่ะ ถ้าแพ้มากจะมีเรื่องของผื่นหรือ ปัญหาเรื่องบวม และปัญหาเกี่ยวกับการหายใจได้ค่ะ

    แนะนำให้รีบพบแพทย์ค่ะ อาจจะต้องได้รับการสังเกตุอาการอย่างใกล้สัก ห้าถึงหาชั่วโมงนะค่ะ