• อาการจมูกรับกลิ่นเร็วเกินไป ผิดปกติไหม

  •  Sorawit Srisura
    สมาชิก

    พอดีเปิดแอร์นอนแล้วฉีดสเปร์ยปรับกลิ่น แล้วกินอาหารในห้องด้วย พอเช้ามาจมูกเหมือนมีกลิ่นอาหารกลิ่นสเปร์ยตลอดเวลา ไปเดินตลาดได้กลิ่นอาหารก็เหม็น ไปหมด กลิ่นท่อไอเสียก็เหม็นไอร้อน ต้องรีบออกจากตลาดทนไม่ไหว ไม่กล้าดมยาดมกลัวจะเหม็นเพิ่ม ไม่ทราบว่าเยื่อบุโพรงจมูกผิดปกติหรือเปล่า ไม่มีหวัด หายใจสะดวกปกติ แต่ได้กลิ่นอาหาร ของทอด ควันรถไม่ได้เลยครับ

     สวัสดีค่ะ คุณ Sorawit Srisura

    คนไข้ที่เป็นโรคภูมิแพ้จมูกอยู่เดิม จะมีโอกาสที่ไวต่อกลิ่นต่างๆนะคะ แต่ยังสามารถพบได้ในคนปกติค่ะ

    หากคุณ Sorawit Srisura ไม่มีอาการผิดปกติอื่น ถือว่าเป็นอาการปกตินะคะ ยังไม่ต้องกังวลค่ะ