• มีอาการคันบริเวณเเคมเล็กๆคะมีผื่นขึ้นเป็นจุดสีขาวเป็นมานานมากแล้วกังวลมากๆเลยคะกลัวเป็นอะไร

  •  hello
    สมาชิก
    มีอาการคันบริเวณเเคมเล็กๆคะมีผื่นขึ้นเป็นจุดสีขาวเป็นมานานมากแล้วกังวลมากๆเลยคะกลัวเป็นอะไร

    สวัสดีค่ะคุณ Hello

    อาการคัน และ ตุ่มขาว บริเวณแคมเล็ก อาจจะเป็นการติดเชื้อรา หรือ ติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์ค่ะ แนะนำว่าให้พบแพทย์สูตินรีเวช เพื่อตรวจลักษณะขอบตุ่มขาวที่ขึ้นค่ะ

    และตรวจภายใน เจาะเลือดเพื่อดูว่ามีการติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์หรือไม่ค่ะ

    ตอนนี้ดูแลด้วยการล้างทำความสะอาดก่อนค่ะ เปลี่ยนซับในบ่อยๆ เพื่อลดอาการคันค่ะ

    hello  hello
    สมาชิก
    แต่ว่าหนูไม่เคยมีเพศสัมพันธ์นะคะ

    ถ้าไม่เคยมีเพศสัมพันธ์ อาจจะเกิดจากระคายเคือง ทำให้มีลักษณะอักเสบได้ค่ะ จะมีลักษณะแห้งร่วมด้วย

    หรืออาจจะเกิดจากอาการแพ้ก็ได้ค่ะ

    แนะนำให้ใช้ สบู่อ่อนๆ ในการทำความสะอาดค่ะ แล้วเช็ดให้แห้งค่ะ