• มีอาการขี้หูเเฉะ อุดตันจนหูอื้อ ไปหาหมอแล้วยังเหมือนเดิม ควรทำอย่างไร

  • อาการอือขีหูเเฉะอุดตันคะไปคลินิกมาเเล้ว เเล้วก็นึกว่าจะหายเเต่ผ่านไปได้ไม่นานก็เป็นเหมื่อนเดิมคะเเล้วถ้าจะไปคลีนิกอีกก็ทนเสียค่าใช้จ่ายไม่ใหว้อย่ากถ้ามว่าอาการอย่างนี้เป็นธรรมดาหรือปลาวคะเเล้วจะหายไปเองไหมคะควรทำยังไงดีช้วยตอบด้วยคะ

    คุณ ชีวาพร

    อาการหูอื้อจาก ขึ้หูอุดตัน เป็นอาการหูอื้อที่พบได้บ่อย  เกิดจากกรรมพันธุ์ของคนบงคนที่มีขี้หูเป็นก้อนๆไม่เหลว  จึงทำให้เกิดการ Pack อุดแน่นได้บ่อยกว่า   เป็นเรื่องธรรมดาที่พบได้ในคนทั่วไปครับ  ควรลองแคะหูด้วยตนเองบ้าง ถ้าทำได้ หรือใช้ ยาละลายขี้หูมาหยอดสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง อย่าให้น้ำเข้าหู

    โรคนี้สามารถใช้สิทธิรักษาแบบ 30 บาทได้ครับ จึงไม่เสียค่าใช้จ่าย ควรใช้บริการใกล้บ้าน