• อาการขาบวมเกิดจากสาเหตุอะไรค่ะแล้วมีวิธีลดบวมได้ไหมค่ะ

  •  Ying Purapapong
    สมาชิก

    ขาบวมมากมากจนมีน้ำซึมออกมาพอจะมีวิธีลดบวมไหมค่ะเพราะจะเดินไปไหนมาไหนเริมจะไม่ไหวรวมกับน้ำหนักเขาแล้ว ตอนนี้ได้แต่นอนเฉยๆมีวิธีไหนแนะนำบางค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Ying Purapapong @การรักษาอาการขาบวม ขึ้นอยู่กับสาเหตุที่ทำให้เกิดการบวมค่ะ เช่น โรคไตวายเรื้อรัง, โรคตับแข็ง, โรคขาดสารอาหารประเภทโปรตีน, โรคหัวใจวาย, โรคหลอดเลือดอุดตัน เป็นต้น ดังนั้นแนะนำให้คุณ Ying Purapapong ให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ