• มีอาการไอมา 3 สัปดาห์ มีเสมหะตลอดทั้งวัน มีโอกาสเป็นหูดหงอนไก่ในลำคอได้ไหม เคยเป็นที่ทวาร

  •  Chutpon A. Kateprapai
    สมาชิก
    อยากทราบอาการของโรคหูดหงอนไก่ หากขึ้นบริเวณในลำคอ กล่องเสียง หลอดลม ทางเดินหายใจ ที่ไม่สามารถมองเห็นได้ จะมีอาการอย่างไรบ้างครับ ตอนนี้ไอแบบเบาๆมานาน 3สัปดาห์ และมีเสมหะในคอเล็กน้อยแต่เกือบทั้งวัน มีโอกาสเป็นไหมครับ เพราะก่อนนี้เป็นที่ทวารแต่รักษาหายไปแล้วครับ

     สวัสดีค่ะ คุณ Chutpon A. Kateprapai

    อาการหูดหงอนไก่จะเป็นอาการที่เกิดจากติ่งเนื้อที่เกิดจากตัวหูดหงอนไก่ ดังนั้นหากติดเชื้อหูดหงอนไก่ในหลอดคอ จะมีอาการต่างๆ เช่น หายใจไม่สะดวก เสียงแหบ อาการไอหรือระคายเคือง หอบเหนื่อย เป็นต้น

    อาการไอเรื้อรัง สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การมีน้ำมูกหรือเสมหะไหลลงคอ, โรคหืด, โรคกรดไหลย้อน, หลอดลมอักเสบ, การติดเชื้อ (เช่น วัณโรค ), การสูบบุหรี่, ผลข้างเคียงจากยาบางชนิด เป็นต้น

    แนะนำให้คุณ Chutpon A. Kateprapai ไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุ และรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ