• มีแผลบริเวณอวัยวะเพศ เจ็บมาก เป็นอะไร

  •  pmmmm
    สมาชิก
    พอดีมีแผลที่อวัยวะเพศอ่ะค่ะประมาณ 3 แผลเจ็บมากๆเวลาฉี่ก็เจ็บมากมีอะไรกับสามีไม่ได้เลยค่ะ กลัวว่าจะเป็นเริ่มอ่ะค่ะขอคำตอบที่
    สวัสดีค่ะ คุณ pmmmm อาการที่เป็นแผลบริเวณอวัยวะเพศนั้นเป็นได้หลายโรคด้วยกันค่ะส่วนใหญ่แล้วมันฝกเป็นโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ดังนั้นหากไม่สามารถมีเพศสัมพันธ์กับสามีนั้นเป็นสิ่งที่แนะนำในช่วงนี้คะ โรคที่มักมีแผลบริเวณอวัยวะเพศได้แก่ 1.โรคเริม โรคเริมนี้มันจะเกิดเป็นตุ่มใสๆเล็กๆ หลายตุ่มกระจุกอยู่รวมกันบริเวณฐานของตุ่มใสมักมีสีแดงต่อมาในบางตุ่มอาจแตกได้และนำพาเชื้อไปสู่บริเวณที่สัมผัสต่อไปได้ การรักษาคือการรับประทานยาฆ่าไวรัส ส่วนใหญ่ทาน7-10วัน 2. โรคแผลริมอ่อน ลักษณะจะเป็นแผลขนาดใหญ่แผลเดียว ลักษณะยุ่ยๆนิ่มๆ แผลชนิดนี้จะเจ็บมาก การรักษาคือการทานยาฆ่าเชื้อ 7วัน 3.โรคซิฟิลิส หรือ โรคแผลริมแข็ง โรคนี้จะมีแผลบริเวณอวัยวะเพศเช่นเดียวกันแต่จะไม่มีอาการเจ็บ การรักษาคือการฉีดยาฆ่าเชื้อเข้ากล้ามเนื้อ ดังนั้นในกรณีนี้แนะยำให้พบแพทย์เพื่อทำการวินิจฉัยและทำการให้ยารักษาอย่างถูกต้อง งดการมีเพศสัมพันธ์ และ พาคู่นอนไปรักษาร่วมกันค่ะ