• เจาะหูตรงบริเวณที่เป็นกระดูกอ่อนมาได้ 3 อาทิตย์ ตอนนี้มีเลือดและหนอง เกิดจากอะไร

  •  perrywin
    สมาชิก
    เจาะหูhelixมา3สัปดาห์ มีตุ่มนิ่มๆขึเนบริเวณรูเจาะค่ะ มีเลือดแล้วก็หนอง
    perrywin  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ perrywin

    ในที่นี้น่าจะเป็นการเจาะหูตรงบริเวณที่เป็นกระดูกอ่อน

    การเจาะหูไม่ควรทำตรงที่เป็นกระดูกอ่อน เพราะเสี่ยงต่อการติดเชื้อและทำให้กระดูกอ่อนผิดรูปตามมาได้

    จากที่กล่าวมา ถ้าแผลที่เจาะหูมา 3 สัปดาห์แล้ว ยังบวม ปวด แดง มีเลือด มีหนองดังกล่าวมา มีโอกาสที่จะเป็นแผลที่ติดเชื้อแบคทีเรียได้ ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม เพื่อรับยาฆ่าเชื้ออย่างเหมาะสมต่อไป กรณีถ้าเป็นแผลนูนนั้น จะนูนอย่างเดียว แต่ไม่เจ็บ ไม่มีเลือด ไม่มีหนอง

    ถ้าแผลเจ็บและอักเสบมากอาจจะต้องงดใส่ตุ้มหูตรงนั้นไปก่อน ใช้สำลีชุบน้ำเกลือสะอาดเช็ดน้ำสีเหลืองที่ไหลออกมาเบาๆ รับประทานยาแก้ปวดได้ถ้ามีอาการปวดร่วมด้วยค่ะ