• คุณแม่ อายุ 48 แล้วประจำเดือนก็ขาดประมาณ 6-7 เดือนแล้วกลับมามีนานเกือบเดือน พบแพทย์ ให้ขูดมดลูก เกิดจากอะไร

  •  miriam
    สมาชิก

    คือคุณแม่ อายุ 48 แล้วประจำเดือนก็ขาดประมาณ 6-7 เดือน ตอนแรกนึกว่าประจำเดือนหมดเนื่องจากวัยทอง แต่เดือนที่แล้วมีประจำเดือนมา มีเลือดออกนานเกือบเดือน ไปหาหมอ คุณหมอให้ขูดมดลูกอยากทราบว่า อาการแบบนี้มันเกิดจากอะไร อันตรายมากไหมคะ รบกวนทีค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ miriam @ช่วงที่ใกล้หมดประจำเดือน หรือช่วงวัยทอง ผู้หญิงบางคนอาจมีการขาดประจำเดือนหลายเดือน แล้วจึงมีประจำเดือนมาใหม่อยู่ระยะหนึ่งแล้วจึงขาดประจำเดือนไปจริงๆได้ค่ะ @แต่หากตรวจพบว่ามีเยื่อโพรงมดลูกหนาตัวมาก แพทย์จะขูดมดลูกเพื่อนำชิ้นส่วนของผนังมดลูกไปตรวจดูว่ามีความผิดปกติอื่นๆ ร่วมด้วยหรือไม่ @ดังนั้นแนะนำให้คุณ miriam รอผลตรวจจากการขูดมดลูกจากแพทย์ผู้รักษาก่อนนะคะ @@สามารถอ่านเพิ่มเติมเรื่องวัยทองได้ โดย copy link นี้นะคะ : https://www.pobpad.com/วัยทอง