• มีเพศสัมพันธ์ขณะประจำเดือนใกล้จะหมดรอบ อันตรายไหม จะท้องไหม

  •  Nookjp
    สมาชิก
    ปกติเเล้วประจำเดือนจะมา6-7วัน เเล้วเดือนนี้ประจำเดือนมา1-3ก.ย. ประจำเดือนมามาก4-6มาไม่มากมาน้อย บางทีก็มาเต็มผ้าอนามัยเเผ่นเล็ก บางทีก็มานิดเดียว หากว่ามีเพศสัมพันธ์กับเเฟนในช่วงที่มีประจำเดือนมาน้อยในช่วงที่ประจำเดือนกำลังจะหมดในเดือนนี้ จะเป็นอันตรายหรือมีโอกาสเสี่ยงในการท้องไหมค่ะ ขอบคุณค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Nookjp,

                             หากเลือดที่ออกมาในช่วงวันที่ 1-6 ก.ย. นี้ เป็นช่วงวันเวลาที่ประจำเดือนควรจะมา เลือดดังกล่าวก็น่าจะเป็นประจำเดือน

                             ซึ่งโดยปกติ ระยะปลอดภัยสำหรับการมีเพศสัมพันธ์นั้น จะนับจากวันแรกที่ประจำเดือนมา จนถึงวันที่มีเพศสัมพันธ์ หากไม่เกิน 7 วัน จะถือว่าอยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสในการตั้งครรภ์นั้นถือว่าน้อยมาก ดังนั้น หากมีเพศสัมพันธ์ไม่เกินวันที่ 7 ก.ย. ก็จะถือว่าอยู่ในระยะปลอดภัยค่ะ แต่ตั้งแต่วันที่ 8 ก.ย.เป็นต้นไป หากมีเพศสัมพันธ์ ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้มากขึ้นเรื่อยๆ ตามจำนวนวันที่เพิ่มขึ้น