• มีผื่ืนแดงที่ฝ่ามือ แล้วลอกออกเป็นดำ ๆ เป็นอันตรายไหมครับ

  • คือผมพึ่งมาสังเกตุเห็นอะครับ ที่ฝ่าเท้าฝ่ามือขึ้น จุดแดงๆ ตรงที่จุดขึ้น หนังก้จะด้านๆ ที่ฝ่ามือก้ก้ขึ้นเเบบบางจุดก้เเห้งด้าาๆ ลอกเองอ้ะครับ ไม่ทราบว่าเกิกจากอะไรอันตรายไหม มือเท้าปากก้ไม่น่าใช่

     สวัสดีคะคุณ วัยรุ่นไทย นอนเช้า

    จุดแดง ๆ ที่ฝ่ามือ มักจะเกิดจาก ถูกแมลงกัด ต่อย หรือ เป็นจุดเลือดออกที่เกิดจากเส้นเลือดฝอยแตกได้ค่ะ หรือ อาจจะเกิดจากการแพ้ ก็ได้ค่ะ

    ซึ่งส่วนใหญ่มักจะเป็นเรื่องแพ้มากที่สุดค่ะ ทำให้มีจุดแดง ผิวหนังลอกได้ค่ะ

    แนะนำการใช้โลชั่นทาก่อนค่ะ