• มีเพศสัมพันธ์หลังหมดประจำเดือน ใช้ถุงยาง หลังจากนั้นมีเลือดและลิ่มเลือดเล็กๆออกมา เป็นเลือดอะไร

  • มีเพศสัมพันธ์กับเเฟนหลังหมดประจำเดือนค่ะ ประจำเดือนมาวันที่9หมด15 มีเพศสัมพันธ์วันที่16 ค่ะ ป้องกันโดยใช้ถุงยางอนามัยค่ะ หลังจากนั้นมีเลือดกับลิ้มเลือดเล็กๆออกค่ะ ไม่ทราบว่าจะเป็นอะไรมั้ยคะ? หรือเป็นผลข้างเคียงจากการทานยาคุมฉุกเฉินวันที่27เดือนก่อนหน้า ประจำเดือนก็มาน้อยลงด้วยค่ะ แต่มาครบ7วันปกติ

    คุณ ปีใหม่

    การมี พสพ และใช้ถุงยางอนามัยน่าจะสามารถป้องกันการท้องได้ดีแล้วครับ  การที่มีเลือดและลิ้มเลือดออกมา คงเป็นเลือดปจด ที่ตกค้างภายในมดลูก  เมื่อมี พสพ ปากมดลูกถูกกระแทก เลยทำให้เลือดอาจออกมาได้เพราะปากมดลูกเปิดออก   แต่ถ้ามี พสพ แบบรุนแรง ปากมดลูกมีแผลก็อาจเป็นเลือดสดๆได้ครับ   การทานยาคุมฉุกเฉิน มีผลข้างเคียงคือ  ปวดหัว ปวดท้อง  เวียนศีรษะคลื่นไส้  ปจด อาจมากระปริดกระปรอย หรือมาก่อนกำหนดได้ง่ายๆ  จึงอาจเป็นผลข้างเคียงของยาคุมฉุกเฉินได้    ดังนั้นถ้า ปจด มาครบ 7 วันก้ไม่อันตรายแม้จะมีน้อยลงก็ตามครับ  ไม่ต้องกังวลใจ   ถ้ามีผิดปกติเพิ่มเติมก็ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจภายในได้ครับ