• ออกกำลังกายแล้วเลือดออก อยากทราบว่าเกิดจากสาเหตุอะไรค่ะ

  •  Jannisss
    สมาชิก
    ออกกำลังกายแล้วมีเลือดออกทางช่องคลอด สวัสดีค่ะคุณหมอ หนูมีเรื่องอยากปรึกษา พอดีหนูออกกำลังกายตามยูทูปอะค่ะ พอเรากระโดดก็ไม่แรงมาก ออกไปจนจบตามคลิปแล้วทีนี้เลือดออกค่ะ หนูวิ่งแรงๆไม่ได้เลย เลือดออกตลอด เลยอยากทราบว่าเกิดจากสาเหตุอะไรค่ะ และไม่เคยมีเพศสัมพันธ์ค่ะ ปล.เคยไปพบแพทย์คุณหมออัลตราซาวด์ให้ คุณหมอว่าไม่มีอะไรมดลูกปกติดี มดลูกแข็งแรง
    สวัสดีค่ะ คุณ Jannisss @การที่มีเลือดออกกระปริดกระปรอย สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ภาวะแทรกซ้อนจากการตั้งครรภ์ ภาวะฮอร์โมนเพศหญิงไม่สมดุลมักพบในวัยรุ่นที่เริ่มมีประจำเดือน หรือวัยใกล้หมดประจำเดือน ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด ความเครียด เนื้องอกในมดลูก มดลูกหรืออุ้งเชิงกรานอักเสบ เป็นต้น @จากที่คุณ Jannisss เล่ามา ยังบอกไม่ได้นะคะว่า เลือดที่ออกทางช่องคลอดที่ผิดปกตินี้เกิดจากสาเหตุใดค่ะ แต่หากไปตรวจแล้วไม่มีความผิดปกติที่มดลูก อาจเป็นฮอร์โมนเพศหญิงที่ไม่สมดุล หรือความเครียดของร่างกายค่ะ แนะนำให้รอดูอาการก่อนได้ค่ะ แต่หากยังมีเลือดออกมากจนรบกวนการดำเนินชีวิตหรือ ออกมากจนอ่อนเพลีย ควรกลับไปพบสูตินารีแพทย์เพื่อปรึกษาแนวทางการรักษานะคะ
    Jannisss  Jannisss
    สมาชิก
    ขอบคุณค่ะคุณหมอ แต่ขณะเลือดออกไม่มีอาการปวดท้องร่วมด้วยค่ะ ที่ไม่ค่อยคิดมาก เพราะไม่เคยมีเพศสัมพันธ์เลยค่ะ อายุ22ค่ะหมอ แต่ในใจก็กังวลอยู่ค่ะ