• อสุจิใส ไม่มีสีขาวขุ่น มีโอกาสท้องไหม

  •  แตง โม
    สมาชิก
    อสุจิใสไม่มีสีขาวขุ่นป่นมีโอกาสท้องไหม

    สวัสดีครับ คุณ แตง โม

    น้ำอสุจิ คือ น้ำหลั่งที่ได้จากการผสมน้ำเมือกจากหลายต่อมในทางเดินปัสสาวะและอัณฑะของเพศชายครับ  การที่น้ำหลั่งจะมีสีขาว ใส หรือ ขุ่น ก็ถือว่ามีตัวอสุจิหมดครับ  เพราะแท้จริงแล้ว อสุจิไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า  สีที่เราเห็นเป็นเพียงความเข้นข้นของน้ำเมือกที่ปะปนออกมา ซึ่งอุดมไปด้วยโปรตีน น้ำตาล หรือ กรดชนิดต่างๆ เท่านั้นเองครับ

    ด้วยเหตุนี้ น้ำหลั่งอสุจิที่มีสีขาว ขุ่น หรือ ใส หากได้มีการสอดใส่ หรือไปถึงช่องคลอดฝ่ายหญิงแล้ว ก็ล้วนมีโอกาสที่ตัวอสุจิจะเดินทางไปยังมดลูก และตัวไข่ที่สุกได้  จึงล้วนแล้วแต่มีโอกาสทำให้เกิดการตั้งครรภ์ทั้งสิ้นครับ

    ดังนั้น หากพึงประสงค์จะคุมกำเนิด ก็ควรมีเพศสัมพันธ์แบบป้องกัน หรือก็คือการใช้ถุงยาอนามัย  หรืออาจจะใช้ยาคุมกำเนิดแบบแผง จะเป็นการคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพสูงสุดครับ