• มีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยาง หลั่งนอก อสุจิหยดลงอวัยวะเพศหญิงภายนอก จะท้องไหม

  •  V_
    สมาชิก
    มีอะไรกับเเฟนเเต่ป้องกันใส่ถุงยางเเต่หลั่งข้างนอกครับเเต่ว่าอสุจิมันหยดลงไปใกล้ๆน้องสาวของเเฟนแต่ (เป็นช่วงหว่างขา) เเต่ก็รีบไปล้างด้วยสบู่ทันที มีโอกาสทีอสุจิจะไหลเข้าไปในมดลูกมั้ยครับ แล้วต้องทำยังไงบ้างครับ

     สวัสดีค่ะ คุณ V_

                           การมีเพศสัมพันธ์โดยการใช้ถุงยางอนามัย จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 2%-18% แต่หากไม่ได้มีการหลั่งภายใน แต่นำออกมาหลั่งภายนอกช่องคลอด โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่น่าเกิดขึ้นได้ ส่วนน้ำอสุจิที่หยดลงบริเวณอวัยวะเพศหญิงภายนอกนั้น หากไม่ได้เข้าไปในช่องคลอด โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มี หรือหากโดยปากช่องคลอดจริง โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ถือว่าน้อยอย่างยิ่ง เนื่องจากปริมาณอสุจิที่ไม่มาก และอสุจิก็ไม่ได้เข้าไปที่ปากมดลูกโดยตรง (ระยะทางจากปากช่องคลอดถึงปากมดลูกถือว่ายาวมากสำหรับการเคลื่อนไหวด้วยตัวเองของตัวอสุจิ)