• อสุจิมีชีวิตอยู่นอกร่างกายได้นานเท่าไหร่

  • อสุจิสามารถอยู่นอกร่างกายกี่ วัน  กี่ชั่วโมงหรอครับ

    สวัสดีคะคุณ ชื่อ ปีเตอร์

    อสุจิจะตายหลังจากออกมาจากร่างกายและมีการแห้งไปค่ะ จะตายก่อนที่จะแห้งติดกางเกง ค่ะ ถ้าอสุจิอยู่เก็บด้วยวิธีที่เหมาะสม เช่น การเก็บเพื่อผสมเทียม สามารอยู่ได้ 72 ชั่วโมงค่ะ

    ถ้าอยู่ในน้ำประปา ที่มีคลอลีน มักเสียชีวิตทันทีค่ะ หรือ ว่าอยู่ในโฟมซึ่งมีความหนืดก็ทำให้เสียชีวิตได้ค่ะ

    ถ้าอยู่ในช่องคลอดมีชีวิตอยู่ได้ประมาณ ห้าวันค่ะ

    กรณีของคุณ อสุจิน่าจะเสียชีวิตทันทีค่ะ

    โอกาสในการตั้งครรภ์น้อยค่ะ

    แต่อย่างไรก็ตามถ้าคู่รักประจำเดือนขาดแนะนำตรวจการตั้งครรภ์ค่ะ แต่โอกาสน้อยมากๆ คือ ไม่ควรมีการตั้งครรภ์ค่ะ