• นิ้วที่เปื้อนอสุจิ ถ้าใช้ทิชชู่เช็ดกับล้างด้วยน้ำประปาแล้ว จะสามารถทำให้ท้องได้ไหม

  •  @77kreg
    สมาชิก
    ช่วยตัวเองให้แฟนเมื่อวันที่13ธ.ค.ค่ะ มีรอบประจำเดือนในวันที่26พ.ย. ซึ่งวันที่ทำเหมือนจะตรงกับวันตกไข่ค่ะ คือช่วยตัวเองให้แฟนจนเสร็จแล้วแฟนใช้ทิชชู่เช็ด จากนั้นแฟนก็ไปล้างมือด้วยน้ำประปา สัก5นาทีแฟนล้างเสร็จกลับมานอนแฟนก็ใช้นิ้วช่วยตัวเองให้หนูต่อ แต่ใช้นิ้วสอดใส่ไปแค่นิดเดียวเท่านั้นค่ะเพราะหนูเจ็บ ไม่มีการสอดใส่อวัยวะเพศใดๆ กังวลว่านิ้วจะมีอสุจิปนเปื้อนมาด้วยค่ะอยากทราบว่าอสุจิถ้าโดนกระดาษทิชชู่เช็ด และโดนน้ำประปาแล้วอสุจิจะตายไหมคะกังวลว่าจะเสี่ยงท้องมากๆเลยค่ะเพราะตรงกับช่วงตกไข่ คุณหมอช่วยตอบทีนะคะ
    @77kreg  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ @77kreg

    การที่ใช้นิ้วที่อาจจะปนเปื้อนน้ำหล่อลื่นที่มีอสุจิอยู่ สอดเข้าไปในช่องคลอดดังกล่าวมานั้น ทำให้มีโอกาสตั้งครรภ์ได้น้อยมากๆ เพราะอสุจิถ้าติดอยู่ที่นิ้วแห้งๆภายนอกร่างกายมักจะตายไปอย่างรวดเร็ว และหลังจากนั้นถ้ามีการล้างด้วยน้ำเปล่าหรือใช้กระดาษทิชชู่เช็ดไปแล้ว ก็มีโอกาสน้อยมากที่จะยังติดอยู่ที่นิ้วค่ะ

    ดังนั้นในกรณีนี้ไม่น่าจะเกิดการตั้งครรภ์ ให้สังเกตรอบเดือนครั้งถัดไปอีกครั้ง และหากจะมีเพศสัมพันธ์แบบสอดใส่อวัยวะเพศ แม้ไม่ลึก ไม่นาน ให้ใส่ถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันเอาไว้ทุกครั้ง หรือให้กินยาคุมแบบแผงรายเดือน ฉีดยาคุม ฝังยาคุมเพื่อป้องกันไว้ก่อน