• มีเม็ดขาวขุ่นๆขึ้นตรงบริเวณอวัยวะเพศหญิง เจ็บ เป็นจากอะไร

  •  goiii
    สมาชิก
    มีอะไรกับแฟนแล้วมีเม็ดขาวๆขุ่นๆขึ้นตรงเม็ดของผู้หญิงอะค่ะสัมผัสดูแล้วเหมือนบวม มีอาการเจ็บ มันเป็นเม็ดคลิตอริสอะค่ะ ปกติเวลามีอะไรกันไม่เคยเจ็บแต่หลังๆเจ็บค่ะ มันผิดปกติอะไรมั้ยคะ
    goiii  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณgoiii

    อาการมีเม็ดขาวขุ่นๆขึ้นตรงบริเวณอวัยวะเพศหญิง เจ็บ อาจมีสาเหตุมาจาก เริมที่อวัยวะเพศ มักเป็นตุ่มน้ำใสมาก่อน พอแตกจะเจ็บและแสบ แผลถลอกหรือเสียดสีจากการมีเพศสัมพันธ์ หูดเช่นหูดหงอนไก่ หูดข้าวสุก  มีรูขุมขนอักเสบและอุดตันบริเวณอวัยวะเพศ หรือเป็นจากผื่นแพ้หรือระคายจากการสัมผัสสารที่แพ้หรือระคายเคือง  ซึ่งอาจจะคันด้วยได้

    ในเบื้องต้นงดการทำกิจกรรมทางเพศ ไม่ไปแกะเกาบริเวณที่เป็น ใช้เพียงน้ำเปล่าสะอาดล้างเบาๆภายนอก ยังไม่เอายาอะไรมาทาเอง

    สังเกตอาการค่ะ ถ้าเม็ดดังกล่าวเป็นเยอะขึ้น ลุกลาม เจ็บเยอะ หรือมีเลือด/หนองไหลออกมา ควรรีบไปพบแพทย์