• สำเร็จความใคร่ด้วยตัวเองบ่อย ทำให้อวัยวะเพศไม่แข็งตัวตอนมีเพศสัมพันธ์ ต้องทำไง

  • คือ ผมมีไรกับแฟนอวัยวะเพศจะไม่แข็งแต่ถ้าผมใช้มือของผมแล้วมันก็แข็งปกติ ผมดูหนังโป๊และช่วยตัวเองบ่อยมาก ผมคิดว่าเลือดคงไม่ไปเลี้ยงส่วนน้องชายผม หรือไม่ก็เกิดอาการชินมือ และบางทีมันก็ทำให้ผมเจ็บบริเวณลูกอัณฑะนิดๆๆ. ผมต้องทำยังไงให้กลับมาปกติ

    สวัสดีค่ะ

              อาการที่ผู้ป่วยเล่ามาข้างต้น ยังไม่ถือว่ามีความผิดปกตินะคะ ก่อนอื่นเลยถ้าเรายังสามารถถึงจุดสุดยอดได้ไม่ว่าจะกับคู่นอน หรือ วิธีการช่วยตนเอง ไม่ถือว่ามีความผิดปกติค่ะ

              ถ้าผู้ป่วยอยากเริ่มแก้ปัญหานะคะ แนะนำให้เริ่มที่จิตใจก่อนค่ะ ในกรณีที่ดูหนังโป๊แล้วช่วยตนเองได้สำเร็จแปลว่าอารมณ์และจินตนาการ ทำให้เราเกิดความรู้สึกผ่อนคลายค่ะ ในขณะที่อยู่กะคู่นอนแล้วเกิดปัญหา อาจจะเพราะตึงหรือเครียดเกินไป แนะนำว่าพักผ่อนให้เพียงพอก่อนที่จะมีเพศสัมพันธ์กับแฟน ทานอาหารแต่พอดีไม่มากหรือน้อยเกินไป และอยู่ในช่วงที่ผ่อนคลายนะคะ ทำอารมณ์สบายๆไม่ต้องเครียดค่ะ

             ในกรณีที่ลองปรับดูแล้ว อาการยังไม่ดีขึ้น แนะนำเข้าตรวจร่างกายปรึกษาเพิ่มเติมที่โรงพยาบาลค่ะ สำหรับเรื่องเจ็บบริเวณอัณฑะแนะนำให้พักการช่วยตนเองค่ะ 2-3วัน ถ้าอาการไม่ดีขึ้นหรืออาการหนักขึ้นเรื่อยๆ ให้เข้ารับการตรวจร่างกายเพิ่มเติมที่โรงพยาบาลนะคะ