• อวัยวะเพศอ่อนตัวระหว่างการมีเพศสัมพันธ์เป็นสาเหตุทำให้ถุงยางขาดใช้หรือไม่ ?

  •  kornatsg
    สมาชิก

    ระหว่างมีกิจกรรมทางเพศได้ใช้ถุงยางที่ได้มาตรฐาน แต่ถุงยางเกิดขาด 2 รอบใน 1 เดือนแล้วทั้งๆที่ใส่ถูกวิธี บีบกระเปาะไล่อากาศก่อนใส่และใส่ถูกด้าน แต่ระหว่างกิจกรรมมีการอ่อนตัวของอวัยวะเพศบ้าง แต่ก็กลับมาแข็งดังเดิม จึงอยากทราบว่าเป็นสาเหตุที่ทำให้ถุงยางเกิดฉีกขาดหรือไม่ อีกกรณีหนึ่งคือวัดเส้นรอบวงของอวัยวะเพศแล้วได้ประมาณ 123-130mm จากการวัดหลายๆรอบ ซึ่งหาร 2.3 ในกรณี 130 mm แล้วได้ 56 mm ถ้าใส่ถุงยางขนาด 56 mm จะมีปัญหาอะไรหรือไม่ครับกลัวหลวมไปในกรณีที่ ตอนแข็งแล้วได้ต่ำกว่า 130 mm ซึ่งไซต์ 54-55 หาค่อนข้างยาก และถ้าใส่ 52 ก็กลัวจะคับไป ตอนที่ถุงยางแตกใส่ไซต์ 52 และใส่ค่อนข้างยาก ทบทวนคำถามคือ 1. ถ้าอ่อนตัวขณะมีเพศสัมพันธ์เป็นสาเหตุที่ทำให้ถุงยางแตกหรือไม่ 2.ถ้าวัดขนาดแล้วได้ 123-130 mm ควรใส่ถุงยางไซต์อะไรถึงจะปลอดภัยที่สุด

    สวัสดีคะคุณ Kornatsg

    ขนาดของถุงยางต้องคำนวณจากเส้นรอบวงขององคชาตถูกแล้วค่ะ ถ้าคุณคำนวณได้ 52 ก็ควรใช้ตามขนาดค่ะ เพราะอาจจะต้องดูเรื่องความยาวด้วยนะค่ะ

    หาซื้อถุงยางได้ตามร้านสะดวกซื้อค่ะ

    จะมีหลายยี่ห้อด้วยกันที่ทำขนาด 52,52.5,53,54 คะต้องดูข้างกล่องค่ะ

    ขนาดที่ไม่เหมาะสมทำให้ถุงยาแตกได้ค่ะ ต้องสวมถุงยางตอนอวัยวะเพศแข็งเต็มที่นะค่ะ