• เวลามีเพศสัมพันธ์ ฝ่ายหญิงมีน้ำหล่อลื่นเยอะมาก ควรทำอย่างไร

  •  Zzzzzzz
    สมาชิก
    เวลามี พสพ. จะมีการหลั่งน้ำหล่อลื่นเยอะมาก จนทำให้เวลามี พสพ. อวัยวะเพศมันเหมือนหลวมไปด้วย แต่ตอนที่ยังไม่มีน้ำหล่อลื่นแบบมากๆก็ปกติดีค่ะ มีวิธีแก้ไขไหมคะ หรือว่าเป็นที่อวัยวะเพศไม่เกี่ยวกับน้ำหล่อลื่น

    สวัสดีครับ คุณ Bunsitha Keawpetwong

    การที่อวัยวะเพศหญิงผลิตน้ำหล่อลื่นได้จำนวนมาก แสดงว่าระดับฮอร์โมนเพศหญิงสูง ซึ่งบางโอกาสอาจเกิดมาจากการใช้ยาคุมกำเนิด  ซึ่งโดยปกติจะเป็นการตอบสนองของร่างกาย เพื่อช่วยให้การสอดใส่ง่ายขึ้น

    เบื้องต้น หากไม่มีอาการอย่างอื่น ก็อาจจะปรับพฤติกรรมด้วยการเล้าโลมน้อยลง หรือ แค่เพียงพอให้ทำกิจกรรมได้ครับ

    กระนั้น หากยังมีปัญหาเรื้อรัง หรือ มีอาการตกขาว หรือ เลือดออกในช่องคลอด ก็ควรปรึกษาแพทย์ด้านนรีเวช เพื่อขอคำแนะนำต่อไปครับ

    สวัสดีครับ คุณ Bunsitha Keawpetwong

    การที่อวัยวะเพศหญิงผลิตน้ำหล่อลื่นได้จำนวนมาก แสดงว่าระดับฮอร์โมนเพศหญิงสูง ซึ่งบางโอกาสอาจเกิดมาจากการใช้ยาคุมกำเนิด  ซึ่งโดยปกติจะเป็นการตอบสนองของร่างกาย เพื่อช่วยให้การสอดใส่ง่ายขึ้น

    เบื้องต้น หากไม่มีอาการอย่างอื่น ก็อาจจะปรับพฤติกรรมด้วยการเล้าโลมน้อยลง หรือ แค่เพียงพอให้ทำกิจกรรมได้ครับ

    กระนั้น หากยังมีปัญหาเรื้อรัง หรือ มีอาการตกขาว หรือ เลือดออกในช่องคลอด ก็ควรปรึกษาแพทย์ด้านนรีเวช เพื่อขอคำแนะนำต่อไปครับ