• ตั้งครรภ์อยู่ มีอวัยวะเพศหญิงบวมแดง ควรทำอย่างไรดี

  • อวัยวะเพศบวมมาได้สัก3-4วันละค่ะไปอนามัยเเล้วเขาไม่ให้ยาเพราะหนูก็ท้องอยู่เเล้วตอนนี้ปวดมากค่ะขยับนิดก็ปวดบวมเเล้วเเดงค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ เรืองศัก ดิ์.

    อาการที่มีอวัยวะเพศบวมและแดง อาจต้องตรวจดูว่ามีการอักเสบ หริอติดเชื้อหรือไม่นะคะ

    จากที่เล่ามา หากอาการแย่ลง มีอวัยวะเพศบวมและแดงมากขึ้น สามารถกลับไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยอีกครั้งได้นะคะ หรือไปพบสูตินารีแพทย์ที่ดูแลอยู่เพื่อพิจารณาการรักษาได้ค่ะ