• มีอะไรกับแฟน อวัยวะเพศบวม ทำอย่างไรดีคะ

  •  Benjamat
    สมาชิก
    อวัยวะเพศบวมข้างซ้ายบวมเริ่มจากปากช่องคลอดลงไปหาทวารหนักหลังจากมีเพศสัมพันธ์กับแฟนได้2วันตอนนี้ปวดมากเดินก็ลำบาก ตอนปี2559เคยมีประวัติติดเชื้อแบคทีเรียในอุ้งเชิงกราน อยากทราบว่าเกิดจากอะไรแล้วต้องทานยาอะไรค่ะถ้าไม่อยากไปพบแพทย์

     สวัสดีครับ

    อาการอวัยวะเพศบวมนั้นสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุครับ  มีทั้งที่ไม่อันตรายหายได้เอง แต่ที่อันตราย เบื้องต้นถ้าหากเกิดหลังจากมีเพศสัมพันธ์ อาจเกิดจากจากสาเหตุจากการมีเพศสัมพันธ์

    ยกตัวอย่างสาเหตุของอวัยวะเพศบวม เช่น

    • มีเพศสัมพันธ์ที่รุนแรงเกินไป
    • ติดเชื้อโรคทางเพศสัมพันธ์ เช่น เริม ซิฟิลิส หูด ฝีมะม่วง
    • ต่อมน้ำเหลืองที่ขาหนีบโต
    • ต่อม Bartholin อักเสบหรือเป็นหนอง
    • การอักเสบของผิวหนัง
    • ริดสีดวงทวาร
    • การติดเชื้อในทางเดินปัสสาวะ
    • มะเร็งอวัยวะเพศ
    • และ อื่นๆอีกมากมาย

    แนะนำว่าไม่ควรซื้อยาทานเอง เนื่องจากถ้าหากทานยาไม่ถูกต้องอาจทำให้อาการเป็นมากกว่าเดิมหรือแย่ลงได้

    อาจดูแลตนเองโดยการรักษาความสะอาด งดมีเพศสัมพันธ์ ทานยาแก้ปวดถ้าหากมีอาการปวด และควรไปพบแพทย์เพื่อทำการตรวจดูความผิดปกติว่าเกิดจากอะไรแน่

    อวัยวะเพศบวมส่วนมากมักจะเกิดจากการบาดเจ็บ หรือการติดเชื้อ ส่วนการรักษาส่วนใหญ่จะเป็นการทานยา แต่ถ้าหากทานยาไม่ถูกต้องอาจเกิดการติดเชื้อรุนแรงจนถึงติดเชื้อในกระแสเลือดได้

    ถ้าหากมีอาการเช่น ปวดมาก บวมมาก มีไข้ มีเลือด มีหนองออกจากอวัยวะเพศ ควรรีบไปพบแพทย์ทันทีครับ