• หลังมีเพศสัมพันธ์ อวัยวะเพศหญิงบวม แสบ มีเลือดออก

  •  Aisaraporn Khamprathet
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ คือดิฉันยาสอบถามว่าอวัยวะเพศดิฉันบวม.หลังมีเพศสำพัน เเระก่อนเป้นปะจำเดือน.เป้นมา4-5วันเเร่วใม่หาย เวลาเฉี่ยวจะมีอาหารปวดๆเเสบๆเจ้บๆ..พอจะนั่งก้อลำบาก..เเต่พอมาวันนี้ปะจำเดือนหายเเร่ว เเต่ สันยังรุ้สึกเจ้บๆปวดๆยุ..มีเลือดใหลออกมาเป้นสีน้ำตาลอ่อน..เเบบนี้ทรงผลกะทบไหมค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณAisaraporn

    อวัยวะเพศบวมอาจเกิดเพราะแรงเสียดสีจากการมีเพศสัมพันธ์ แต่ถ้าบวมอยู่นานหลายวันอาจเกิดจากการติดเชื้อเป็นฝีของต่อมบาร์โธลินซึ่งอยู๋บริเวณปากช่องคลอดค่ะ รักษาโดยใช้ยาปฏิชีวนะ ผ่าตัดระบายหนอง อย่างไรก็ตาม ควรไปพบแพทย์หรือสูตินรีแพทย์เพื่อตรวจและรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ ร่วมกับดูแลปฏิบัติตัวโดยไม่สวนล้างช่องคลอด เลือกสวมใส่เสื้อผ้าที่สบายตัว เป็นต้น