• ปกติประจำเดือนมาวันที่ 2-4 แต่วันที่ 1 ก.พ. มีเลือดออกมา ปริมาณไม่มาก ใช่เลือดล้างหน้าเด็กไหม

  •  Akarapol
    สมาชิก
    ทำไมประจำเดือนถึงมาก่อนวันหรอครับ ทั้งๆที่ประจำเดือนจะมาประมาณวันที่ 2-4 แต่นี่มาวันที่ 1 และมาน้อย ทั้งๆที่ก่อนหน้านี้วันที่ 29 ได้มีการสอดใส่ แต่ไม่ได้ถึงจุดสุดยอด แต่มีน้ำใสๆไหลออกมาตอนดึงออก และสอดใส่เพียง 1-2 ครั้งภายในวันนั้น อยากถามว่า เมนส์ที่มาวันนี้มาไม่เยอะมาก จะเป็นเลือดล้างหน้าเด็กหรือไม่ครับ ตอบด่วนครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Akarapol,

                        หากนับระยะห่างจากรอบประจำเดือนครั้งที่แล้วได้ตั้งแต่ 21-35 วัน ก็จะถือว่ามีระยะห่างระหว่างรอบประจำเดือนที่ปกติดี และหากประจำเดือนมานาน 2-7 วัน ก็ถือว่ามีประจำเดือนที่ปกติดีค่ะ และแสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นแต่อย่างใด

                         ทั้งนี้ การที่มีปริมาณประจำเดือนมาน้อยกว่าปกติ อาจเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป มีน้ำหนักตัวลด มีภาวะโลหิตจาง เป็นต้น

                        สำหรับเลือดล้างหน้าเด็กนั้น ปกติจะเกิดหลังจากมีการปฏิสนธิไปแล้ว 6-12 วัน และเลือดที่ออก จะมีปริมาณเพียงเล็กน้อยและมาเพียง 1-2 วัน ดังนั้น หากมีเพศสัมพีนธ์ในวันที่ 29 ม.ค. การมีเลือดออกในวันที่ 1 ก.พ. โดยหากมานานเกิน 2 วัน จึงไม่ใช่เลือดล้างหน้าเด็กค่ะ