• สังเกตุว่ามีจุดดำที่ตัวค่ะ เพิ่งเห็นคะเกิดจากอะไรค่ะ

  •  Kanya Nee
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ คือหนูไม่ทราบว่าหนูเป็นโรคผิวหนังหรืออะไรรึเปล่านะคะ คืออยู่ดีๆก็มีรอยดำๆเป็นจุดๆขึ้นที่มือค่ะเหมือนรอยกระเลยค่ะ พอดีพึ่งเป็นเมื่อวันพุทธที่ผ่านมาเองค่ะ แต่ก่อนหน้านี้หนูไม่ได้ไปทำอะไรมาเลยนะคะ อยู่ดีๆก็ขึ้น พอลงจากรถนักเรียนก็เจอเลยค่ะ

     สวัสดีคะคุณ Kanya Nee

    จุดดำ หรือ รอย คล้ายกะ เกิดจากการรวมกลุ่มการของเซลล์เม็ดสีค่ะ ที่เรียกว่าเมลานินค่ะ ซึ่งมักจะถูกกระตุ้นด้วยแสงแดด ค่ะ สีผิวของคนขึ้นอยู่กับเชื้อชาติค่ะ และแสงที่ได้รับค่ะ

    ตอนนี้ให้สังเกตุไปก่อนได้ค่ะ แนะนำใช้ครีมกันแดด เวลาออกข้างนอกค่ะ และต้องใช้อย่างสม่ำเสมอนะค่ะ เนื่องจากครีมกันแดดไม่สามารถป้องกันได้ตลอดยี่สิบชั่วโมงนะค่ะ