• จริงๆต้องการเลื่อนประจำเดือนแต่กินยาคุมช้าไปประจำเดือนต้องการใช้ประจำเดือนหมดเร็วทำอย่างไรค่ะ

  •  yuiyui
    สมาชิก
    สวัสดีคค่ะ หนูกินยาคุมแบบ 21 เม็ดค่ะ หมดมา2 วันแร้วแต่อยากให้เลื่อนประจำเดือนออกไป วันที่ 3 เลยกินยาคุมไป แต่ไม่ทันค่ะ วันที่ 4 มีประจำเดือนมา อยากให้หมดภายใน 3 วัน ถ้ากินยาคุมไปอีกประจำเดือนจะมาน้อยลงและหมดเร็วได้มั้ยค่ะ

     สวัสดีคะคุณYuiyui

    ตอนนี้ปัญหาของคุณคือ คุณต้องการที่จะเลื่อนประจำเดือนแต่รับประทานยาคุมเลื่อนประจำเดือนช้าเกินไปทำให้มีเรื่องของประจำเดือนออกมาตามปรกติ แต่คุณต้องการที่จะให้เลือดหยุดปรกติสามารถใช้ยา ที่มีระดับฮอร์โมนโปรเจสเจอโรนสูงในการทำให้เลือดหยุดได้ค่ะ แต่หมอแนะนำว่าควรจะไปพบแพทย์ก่อนนะค่ะ เพราะตอนนี้การใช้ยาฮอร์โมนเองอาจจะทำให้มีปัญหาในเรื่องของการมีเลือดออกจากช่องคลอดผิดปรกติได้เมื่อหยุดยา หรือ อาจจะทำให้ประจำเดือนขาดไปเลยได้ค่ะ เนื่องจากต่อมใต้สมองถูกยับยั้งไม่ให้มีการหลั่งฮอร์โมนที่จะไปกระตุ้นการตกของไข่ และการสร้างผนังของมดลูกค่ะ