• อยากให้คุณหมอ อธิบายผลการตรวจเลือดค่ะ

  •  Krumuy Na
    สมาชิก

    อยากให้คุณหมอ อธิบายผลการตรวจเลือดค่ะ Lab Test {Anti-Rubella (IgG)(หัดเยอรมัน)

    ผลออกมาว่า Positive63(Protective Level>16IU/ml)

     สวัสดีคะคุณ Krumuy Na

    ความหมายก็คือ คุณมีภูมิคุ้มกันเรื่องหัดเยอรมันค่ะ

    คือเคยได้รับการฉีดวัคซีนตั้งแต่เด็ก หรือ เคยเป็นแล้วมีภูมิคุ้นกันค่ะ

    Krumuy Na  Krumuy Na
    สมาชิก

    ขอบคุณค่ะ

    Krumuy Na  Krumuy Na
    สมาชิก

    แล้วขอถามต่อนะค่ะ ว่า ต้องฉีดวัคซีนหัดเยอรมันอีกไหม แล้วถ้าไม่ฉีดจะตั้งครรภ์ได้เลยไหมค่ะ

    ไม่ต้องฉีดแล้วค่ะ