• อยากให้คุณหมอช่วยเเนะนำวิธีรักษา

  •  Maraim Janma
    สมาชิก
    บางครั้งแม่ก้อพูดไม่รู้เรื่องค่ะ บางครั้งก็เกินออปจากบ้านไปไหนก็ไม่รู้ เวลาที่อยู่บ้านก็จะบ่นๆตลอดไม่ทราบว่าบ่นอะไร
    สวัสดีคะคุณMaraim Janma อาการอย่างนี้ขอแนะนให้ระวังเรื่องของอาการเริ่มต้นของความจำเสื่อมคะ เพราะคุณแม่จะเริ่มพูดหรือทำอะไรที่ไม่เคยทำมาก่อนคะ ดังนั้นแนะนำว่าให้รีบพาคุณแม่ไปพบแพทย์เพื่อประเมินคะ เริ่มแรกอาจจะพยายามดูแลอย่าใกล้ชิดสอบถามว่าคุณแม่มีความต้องการอะไร ยังสามารถทำกิจวัตรประจำวันได้หรือไม่ และมีความหลงลืมหรือไม่ อีกอย่างภาวะเครียดที่เกิดในผู้สองอายุก็ยังเป็นสาเหตุได้คะ แต่แนะนำหาสาเหตุทางกายก่อนนะคะ