• อายุ 15 ปี อยากเลิกช่วยตัวเองควรทำอย่างไร

  •  Loltrick
    สมาชิก

    สวัสดีครับคือผมอายุ15ครับช่วยตัวเองมาตั้งแต่เด็กๆประมาณ10ขวบจนถึงตอนนี้ครับผมอยากจะเลิกมากๆแต่มันก็เลิกไม่ได้อะครับพยายามหาไรทำแทนละนะครับแต่มันก็นะเวลาเข้าห้องน้ำทีไรต้องเอาโทรศัพเข้าไปทุกรอบละก็ช่วยตัวเองเคยลองไม่ช่วยตัวเองได้นานสุดแค่7วันครับพอหลังจากนั้นมันก็อยากครับ และอีกอย่างการช่วยตัวเองทำให้เป็นมะเร็งไหมครับ?

    คุณ loltrick

    การช่วยตัวเอง เป็นการระบายฮอร์โมนอันพลุ่งพล่านในตัววัยรุ่นอย่างหนึ่ง   แก้เครียดฟุ้งซ่านแตกเปลี่ยว   ทางแก้คือ

    1. ออกกำลังกายมากๆ จนเหนื่อย ไม่มีแรงคิดอยากทำอะไร เล่นกีฬาปลดปล่อยพลังงานที่เหลือเฟือออกมา

    2.หาทางไม่อยู่คนเดียว  ทำกิจกรรมกับคนหมู่มาก  การเข้าห้องน้ำไม่ควรนาน ไม่เอาอุปกรณ์ที่ปลุกเร้าอารมณ์เข้าไปด้วย

    3.หลีกเลี่ยง สิ่งพิมพ์หนัง สื่อลามกทั้งหลาย  ฟังธรรมะ เข้าวัดบ่อยๆ  ไม่กินพวกเนื้อสัตว์มากเกินไป โดยเฉพาะเนื้อไก่ เพราะสมัยนี้มักเร่งโตด้วยการใส่ฮอร์โมนเข้าไปด้วย   กินอาหารพวกผักผลไม้มากกว่าเนื้อสัตว์ ไข่ นม

    การช่วยตัวเองไม่เกี่ยวกับการเป็นมะเร็งครับ  แต่อาจทำให้ตัวเตี้ยแกร็นได้ เพราะฮอร์โมนเพศทีออกมาเร็วทำให้กระดูกไม่ขยายทางยาวออกไปอีก