• ท้องได้ 3 เดือน แล้วมีเพศสัมพันธ์มีเลือดออกจากช่องคลอด กลัวแท้ง ควรทำอย่างไร

  •  Benyapa Plabjeen
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะหนูท้องได้3เดือนแล้วมีเพศสัพันธ์กับแฟนแล้วมีเลือดออกไม่รุ้เกิดจากการฉีกหรือแท้งเพราะมีเม็ดเท่าเม็ดทรายสีชมพูอ่อนๆมาเม็ดสองเม็ดค้ะแต่มีเลือดออกเฉพาะตอนมีอะไรกันค้ะ
    Benyapa Plabjeen  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Benyapa Plabjeen

    เลือดออกขณะตั้งครรภ์นั้น เป็นอาการที่ควรรีบไปพบสูตินรีแพทย์โดยเร็ว เนื่องจากอาจเกิดจากภาวะแทรกซ้อนของการตั้งครรภ์เช่น แท้ง ท้องนอกมดลูก ครรภ์ไข่ปลาอุก ท้องลมได้ค่ะ

    แนะนำการงดการมีเพศสัมพันธ์ไปก่อน ไม่ซื้อยาใดๆมารับประทานเอง และให้รีบไปพบแพทย์เพื่อตรวจภายในและอัลตราซาวน์หน้าท้องดูเพิ่มเติมค่ะ