• อายุ 13 ปี แต่รู้สึกว่าตนเองสูงมาก อยากหยุดความสูง

  • คือ ตอนนี้ผมอายุ 13 แล้วสูงประมาณ 170 แขนขายาวเก้งกว้าง ดูสูงเกินอายุ อยากรู้วิธีหยุดสูงต้องทำไงค่ะ ปล.การแสดง สภาพจิตใจ ไม่ตรงกับเพศกำเนิด แต่ไม่เคยใช้ฮอร์โมนผู้หญิง (อยากหยุดสูงต้องทำไงค่ะ)
    สวัสดีค่ะ คุณ ไม่ ม่ บอก ก @ความสูงของแต่ละบุคคลขึ้นกับพันธุกรรม (ความสูงคุณพ่อและคุณแม่) ร่วมกับสภาพความสมบูรณ์ของร่างกายของแต่ละบุคคลด้วย โดยในเพศชาย สามารถคำนวณส่วนสูงที่มีโอกาสเป็นไปได้ โดยใช้การคำนวณจาก ความสูงของคุณพ่อและคุณแม่รวมกัน บวก 13 และหาร 2 ซึ่งตัวเลขที่ได้ จะมีค่าบวกลบจากตัวเลขนั้นๆไปอีก 8 เซนติเมตรค่ะ @ในช่วงอายุ 12-13 ปี จะเป็นช่วงที่คนทั่วไปจะเริ่มมีความสูงมากขึ้นมาก และความสูงจะเพิ่มลดลงในช่วงอายุ 18ปีขึ้นไปค่ะ ***ดังนั้นแนะนำคุณ ไม่ ม่ บอก ก ว่า ให้ลองคำนวณส่วนสูงว่า ตนเองมีโอกาสสูงได้ถึงเท่าใด เมื่อใช้ความสูงคุณพ่อและคุณแม่มาคำนวณ หากตนเองยังอยู่ในเกณฑ์นั้นๆ ถือว่าเป็นปกติ จะไม่มียาใดๆ หรือการรักษาใดๆเพิ่มเติมนะคะ ***แต่ถ้าหากตนเองมีความสูงเกินเกณฑ์ที่คำนวณจากคุณพ่อคุณแม่ ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรค และปรึกษาเรื่องแนวทางการรักษาอีกทีค่ะ