• รู้สึกว่าไม่ร่าเริงเหมือนเดิม หงุดหงิดง่าย เศร้า ร้องไห้ เป็นอาการอะไร

  •  เนต เคอะ'ะะ
    สมาชิก
    หมอคะช่วงนี้รู้สึกว่าตัวเองเปลี่ยนไปไม่ร่าเริงเหมือนเดิมเหนื่อยกับชีวิตอยู่ดีๆก็หงุดหงิดเดียวก็เศร้าร้องไห้เดียวก้ไม่อยากเจอคนอยากยุคนเดียวเงียบๆอารมณ์เปลี่ยนไวมาก อยากรู้ว่าอาการแบบนี้มันเป็นอะไรหรอคะ

     สวัสดีคะคุณ เนต เคอะ'ะะ

    เรียนอย่างนี้นะค่ะ ตอนนี้ถ้าอยู่ในวัยที่มีการเปลี่ยนแปลง อาจจะทำให้ความรู้สึกเปลี่ยนไปได้ค่ะ เช่น กำลังเข้าสู่วัยรุ่น อาจจะมีเรื่องของการเปลี่ยนแปลงทางกายภาพ ทั้งเรื่องรูปร่างสรีระ และปัญหาเรื่องของการต้องการเป็นที่ยอมรับได้ค่ะ อาจจะส่งให้ผลให้มีปัญหาเกี่ยวกับ

    เรื่องครอบครัว

    เรื่องเรียน

    เรื่องเพื่อน

    หรือ ปัญหาเรื่องของการเรียน

    การปรับตัวเข้ากับสิ่งแวดล้อมใหม่ๆ ได้ค่ะ

    ตอนนี้ลองสาเหตุก่อนนะค่ะว่าเกิดจากอะไรค่ะ ให้ปรึกษาผู้ปกครอง หาทางแก้ไข้ก่อนนะค่ะ

    ถ้าไม่สามารถแก้ไขได้ และแย่ลง ควรจะปรึกษาจิตแพทย์ค่ะ