• ประจำเดือนมาครั้งล่าสุดวันที่ 20 มีเพศสัมพันธ์วันที่ 26 ใส่ถุงยาง มีเลือดออกวันที่ 15 เป็นสีจางๆ เป็นประจำเดือนหรือเลือดล้างหน้าเด็ก

  •  Metad Alamkajorn
    สมาชิก
    ช่วยผมด้วยครับ====ผมมีอะไรกับแฟนวันที่26 ซึ่งเป็นวันที่แฟนหมดประจำเดือนพอดีแล้ว แฟนผมน่าจะมีประจำเดือนวันที่20. เหตุการณ์ผมกินเหล้าแล้ว ผมใส่ถุงยาง ผิดแต่ผม กลับแล้วใส่ใหม่ถุงยางไม่ หลุดไม่อะไร พอผมมีอะไรกับเธอไปสักพักผมอ่อนแรง ผมเลยเลิกทำ ผมก็เอาถุงยางไปทิ้งปกติ แล้วล้างตัว นอนกัน พอวันที่31แฟนผมกินเหล้า หลังจากนั้นก็กินเยอะ พอผ่านมาวันที่8. ก็ไปบริตาคเลือด แฟนผมได้กินยาธาตุเหล็กแล้วท้องเสีย ผมว่าอาจจะเกิดจากอารหารที่ไม่สะอาดเลยไม่คิดอะไร เพราะแค่2วันเขาก็ปกติ พอเวลาผ่านๆไปจนวันที่ 14ผมเห็นเขากินน้ำมะนาวกับไข่มุกผมก็ไม่แน่ใจ ละบวกกับที่ว่าเมื่อก่อนเขากินข้าวเย็นละกินข้าวรอบดึกอีก พอมาวันที่15เขาบอกว่าเหมือนจะมีประจำเดือน สีมันออกแต่ไม่มาก จางๆและไม่. อาการรู้ว่ามีประจำเดือน แฟนผมมีอาการปวดหัวน้ำหมูกไหล พอจะมีสิทธิ์ท้องไหมครับ แล้วพอจะเป็น เลือดล้างหน้าเด็กไหมแล้ว พอจะเป็นโลติหิตจางได้ไหม ช่วยผมที่

    สวัสดีค่ะ คุณ Metad Alamkajorn

    การใช้ถุงยางอนามัย โดยปกติ ถือว่าประสิทธิภาพค่อนข้างดีค่ะ เเต่ว่าถ้าใช้ผิดวิธี หรือมีการรั่ว หลุด ยังถือว่าอาจเพิ่มความเสี่ยงต่อการตั้งครรภ์ได้ค่ะ

    ทั้งนี้ การสวมถุงยางอนามัย ผิดด้านนั้น ตามปกติ แนะนำให้ถอดออก เเล้วเปลี่ยนชิ้นใหม่ค่ะ เนื่องจาก การที่สวมผิดเเล้วเอาออกมาใส่ใหม่ อาจทำให้การกระชับน้อยไปกว่าเดิม เพิ่มโอกาสการรั่วเเละหลุดค่ะ

    ส่วนเลือดที่ออกมา กลางรอบเดือน อาจเป็นตกขาวที่ผิดปกติ เช่น มีการติดเชื้อในช่องคลอด หรือมีติ่งเนื้อที่ปากมดลูก หรือ ในโพรงมดลูกก้อได้เช่นกันค่ะ

    เเต่การที่สงสัย เลือดล้างหน้าเด็ก  (Implantation bleeding) เลือดล้างหน้าเด็ก ก็อาจเป็นไปได้ค่ะ ซึ่งมักจะเกิดในช่วงที่มีการฝังตัว ส่วนมากจะประมาณ 7-10 วัน นับจากวันที่เพศสัมพันธ์ เเต่ถ้าเกินช่วงนี้ไปก็อาจเป็นได้บ้าง เเต่อาจน้อยลงค่ะ หรืออาจเป็นเพียงอาการก่อนมีประจำเดือนก็ได้เช่นกันค่ะ

    ส่วนโลหิตจางไม่ค่อยสัมพันธ์นะคะ ถ้าออกมาเล็กน้อยเช่นนี้ เเต่ถ้าประจำเดือนมาเยอะในทุกเดือน เเบบนี้อาจเป็นสาเหตุที่ทำให้โลหิตจางได้ค่ะ

    ส่วนการที่จะมั่นใจ ว่าไม่มีการตั้งครรภ์ คือการที่มีรอบเดือนที่ปกติมาค่ะ แต่ถ้ารอบเดือนคลาดเคลื่อน เเนะนำให้ตรวจปัสสาวะเพื่อดูการตั้งครรภ์ร่วมด้วยค่ะ