• ประจำเดือนมาวันที่ 18 มาแค่ 2 วัน หลังจากนั้นมีเลือดออกกะปริดกะปรอย วันที่ 27 มีอาการมึนหัว ท้องผูก เป็นอาการคนท้องไหม

  •  Khaetthariya Cat
    สมาชิก
    สวัสดี คือเมื่อวันที่ 18 ประจำเดือนหนูมาแค่ 2 วัน วันแรกมาไม่มากเท่าไหร่ พอวันสองที่มานิดหน่อย วันที่สามก้อหยุด หลังจากนั้นก้อมีเลือดออกมาแบบกระปริบกระปรอยค่ะ พอมาวันนี้วันที่ 27 หนูมีอาการมึนหัว ง่วงนอน แร้วยังท้องผูอีกด้วยหนูอยากรู้ว่าอาการของหนูอาจจะตั้งครรภ์หรือป่าวค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Khaetthariya Cat

    การมีเลือดออกกระปริดกระปรอย สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ภาวะแทรกซ้อนจากการตั้งครรภ์ ภาวะฮอร์โมนเพศหญิงไม่สมดุลมักพบในวัยรุ่นที่เริ่มมีประจำเดือน หรือวัยใกล้หมดประจำเดือน ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด ความเครียด เนื้องอกในมดลูก มดลูกหรืออุ้งเชิงกรานอักเสบ เป็นต้น

    จากที่คุณ Khaetthariya Cat เล่ามา หากไม่แน่ใจว่าเลือดที่ออกเป็นประจำเดือนหรือไม่ แนะนำให้ทดสอบการตั้งครรภ์ดูนะคะ

    หากไม่ตั้งครรภ์ แสดงว่า อาการเลือดออกกระปริดกระปรอยนี้เป็นจากสาเหตุอื่นๆตามข้างต้นค่ะ

    ซึ่งหากมีความผิดปกติต่อเนื่องยาวนาน แนะนำไปพบสูตินารีแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคนะคะ