• ไม่มีความสุข ไม่ทราบว่าเป็นอะไรค่ะ มีความคิดทำร้ายตัวเอง มีปัญหานอนไม่หลับ

  •  CC KP
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ คือหนูอยากรู้ว่าหนูเป็นอะไร เวลาหนูมีความสุขก้จะมีความสุขมากแต่เวลาเศร้าก็จะเศร้ามาก ร้องไห้หนักมาก ชอบเหม่อลอย ไม่กระตือรือร้น รู้สึกสบสนหมดทุกเรื่อง เวลาที่มีคนมาด่ากดดันหรืออะไรจะเครียดมาก บางเวลาอยากทำร้ายตัวเองหนูก็ทำค่ะ มันควบคุมไม่ได้ เคยคิดจะฆ่าตัวตาย ก่อนนอนหนูก็จะร้องไห้ทุกคืน แบบไม่มีสาเหตุ นอนยาก หลับๆตื่นๆ เวลานอนไม่หลับก็จะกินยา หนุอยากรู้ว่าหนูเป็นอะไร แล้วต้องทำยังไงคะ😔

     สวัสดีคะคุณ CC KP

    ตอนนี้ปัญหาคืออาจจะมีภาวะเครียด  และ อาจจะพัฒนาไปเป็นภาวะซึมเศร้าได้ค่ะ

    โรคเครียด  ซึ่งอาจจะต้องดูเรื่องของภาวะเครียดที่เกิดขึ้นก่อนนะค่ะ

    เช่น

    ปัญหาทางบ้าน

    ปัญหาเรื่องเรียน หรือ ที่ทำงาน

    ปัญหาเรื่องเพื่อน หรือเพื่อนร่วมงาน

    ปัญหาสุขภาพกาย

    ทุกเรื่องมีผลหมดนะค่ะ ถ้าสามารถหาสาเหตุได้ยังไม่ต้องทำอะไรค่ะ แก้สาเหตุก่อนนะค่ะ แต่ถ้าหาสาเหตุไม่ได้หมอแนะนำรีบปรึกษาจิตแพทย์

    นอกจากนี้ข้อมูเพิ่มเติมเกี่ยวกับโรคซึมเศร้าสามารถอ่านได้ที่นี่ค่ะ

    โรคซึมเศร้า