• รู้สึกตัวเองหงุดหงิดง่ายเบื่ออาหารไม่ทราบว่าเป็นอะไร

  •  Sukanya Deweeloh
    สมาชิก
    รู้สึกว่าตัวเองหงุดหงิดง่าย โมโหง่ายใครว่าอะไรนิดหน่อยก็แอบไปร้องไห้เบื่อๆอาหารแล้ววันๆก็ไม่อยากทำอะไรเลย

     สวัสดีคะคุณ Sukanya Deweeloh

    ตอนนี้อาจจะมีปัญหาเรื่องของภาวะเครียด และมีอารมณ์ที่ไม่มั่นคงค่ะ คงต้องดูว่ามีอะไรเป็นสิ่งที่ทำให้มีปัญหานะค่ะ

    เช่น อาจจะต้องดูเรื่องของปัญหาส่วนตัวก่อน คือ เรื่องสุขภาพ

    ปัญหาเรื่องครอบครับ คนรอบข้าง

    ปัญหาเรื่องงาน เรื่องเรียน

    สิ่งแวดล้อมค่ะ ว่ามีอะไรเป็นสาเหตุก่อนนะค่ะ ถ้าสามารถหาสาเหตุเจอให้แก้ที่สามารถก่อน เช่น มีเรื่องปัญหาครอบครัว เรื่องงาน เรื่องเรียน

    ลองหาคำปรึกษาจากเพื่อนที่สนิท หรือ ผู้ปกครองก่อน ถ้าไม่สามารถที่แก้ปัญหาได้แนะนำพบจิตแพทย์อีกครั้งค่ะ