• อยากรู้ว่าจะแท้งหรือป่าว

  •  BEEBEEBOY
    สมาชิก
    ไม่มั่นใจว่าท้องหรือป่าว​ เพราะเป็นคนประจำเดือนมาไม่ค่อยปกติอยู่แล้วเนื่องจากเคยฝังยาคุม​ พอเอาออกประจำเดือนก็ยังไม่มาปกติอยู่ดีกินดี​ ปกติจะมาไม่ถึง 7 วันมาแต่ละครั้งจะออกน้อย​ มีอารัยกับแฟนแฟนไม่ใส่ถุงยางหลั่งใน​ ตัวเราเองกินยาคุมกินบ้างไม่กินบ้างเพราะเป็นคนขี้ลืมเมื่อประมานเดือนที่แล้วประจำเดือนไม่มาจนเราคิดว่าท้อง​พอมาสามวันที่แล้วมีเลือดออกทางช่องคลอดวันแรกเลือดสีปกติ​ปริมานเท่ากับประจำเดือนเรามาอย่างที่เคยมาก​ วันที่สองตอนกลางวันก็มาค่อนข้างปกติแต่พอตกกลางคืนมีเลือดออกมาเป็นก้อนๆลิ่มๆสีออกสีดำน้ำตาล​ พมมาวันที่สามเลือดสีออกแดงสดปกติค่ะ​ เลยอยากรู้ว่าเราไม่ได้ท้องหรือเราแท้งค่ะ

    สวัสดีค่ะคุณBEEBEEBOY

    การฝังยาคุมกำเนิดเมื่อเอาออกประจำเดือนจะเริ่มกลับมาปกติใช้เวลาประมาณ 8-12 สัปดาห์ค่ะ ปกติหมอจะแนะนำให้มีการคุมกำเนิดวิธีอื่น เช่น สวมถึงยางอนามัย หรือ การใช้ยาคุมกำเนิดแบบรับประทาน หรือ แบบฉีดค่ะ

    การที่คุณลืมรับประทานยาคุมกำเนิดบ่อยๆ อาจจะทำให้มีการตั้งครรภ์ได้ค่ะ

    แต่ลักษณะเลือดที่ออกน่าจะเป็นรอบเดือนมากกว่า แต่อย่างไรก็ตามหมอแนะนำให้ตรวจปัสสาวะเพื่อยืนยันว่าไม่มีการตั้งครรภ์ค่ะ

    และแนำนะให้ไปพบแพทย์สูตินรีเวช เพื่อเลือกวิธีการคุมกำเนิดที่เหมาะสมกับคุณค่ะ