• ความแตกต่าง isolated soy protein กับ soy protein isolate แตกต่างกันอย่างไร

  •  Vilasackk Aming
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะอยากรู้ค่ะว่าisolated soy protein กับ soy protein isolate มันไม่ต่างกันใช้ไหมคค่ะ

     สวัสดีคะคุณ Vilasackk Aming

    Isolated soy protein กับ soy protein isolated ไม่ได้ต่างกันนะค่ะ เป็นเรื่องของการเรียกชื่อค่ะ แต่คงต้องเรียนเพิ่มเติมนะค่ะ Isolated soy protein คือ การที่เอาถั่วเหลืองมาแยกเปลือกออกและดึงเอาไขมันออกค่ะ ซึ่งจะมีความเข้มข้นของโปรตีนมากค่ะ

    การใช้ตัว Isolated soy protein จะแนะนำใช้ในระยะเวลาสั้นเนื่องจากว่าถ้าใช้นานเกินไปอาจจะมีปัญหาในเรื่องของท้องผูกได้ค่ะ

    ดังนั้นการใช้ Isolated soy protein ควรอยู่ในพิจารณาญาณของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญนะค่ะ