• อสุจิ ถ้าอยู่ในน้ำธรรมดาที่ไม่ใช่น้ำประปาจะตายไหม

  •  KAIDO
    สมาชิก
    อสุจิถ้าอยู่ในน้ำธรรมดาที่ไม่ใช่น้ำปะปาจะตายไหมครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ JEB,

                        อสุจินั้น เมื่ออยู่ภายนอกร่างกาย จะตายภายในเวลาไม่นาน ส่วนใหญ่คือไม่เกินครึ่งโมง เพราะสภาพแวดล้อมที่ไม่เหมาะสม ทั้งอุณหภูมิ ความเป็นกรดด่าง ค่าเกลือแร่ สารเคมีต่างๆ รวมถึงการไม่มีสารอาหารหล่อเลี้ยง ส่วนการที่อสุจิอยู่ในน้ำนั้น หากน้ำมีอุณหภูมิที่ไม่เท่ากับอุณหภูมิร่างกาย ก็ย่อมจะตายในเวลาไม่นาน หรือหากมีอุณหภูมิที่ 37 องศาเซลเซียสเท่าร่างกาย แต่มีค่าความเป็นกรดด่าง ค่าเกลือแร่ที่ไม่เหมาะสม ไม่มีสารอาหารหล่อเลี้ยง ก็ย่อมจะตายภายในเวลาไม่นานค่ะ